Việc làm nhỏ - ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn

Năm nào cũng vậy khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa lắng xuống thì cả trường chúng tôi lại vui mừng thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày mà các thế hệ học sinh luôn chăm ngoan học tập để bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo. Trong những ngày này nhận được những việc làm tốt được đón những vần thơ hay, những ý văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh. Tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn, cố gắng hơn để được là người nâng những bước chân cho các em đi tới những thành công của cuộc sống sau này. Người thầy không thể nào dạy tốt được khi không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ phía học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng là động lực đến trường để thực hiện công tác của người thầy là nguồn sức mạnh để chúng tôi dành trọn tâm huyết với nghề. Và nghể giáo này đã đem đến cho chúng tôi thật nhiều nụ cười ánh mắt trẻ thơ mà không dễ gì tìm thấy ở một công việc nào khác .

Sự hồn nhiên và lòng biết ơn của các con được thể hiện qua những tài năng múa, hát, đọc thơ, diễn kịch … Ngoài khả năng chăm ngoan học giỏi của các bạn học sinh trường Tiểu học Nội Hoàng, thì các con còn có năng khiếu ca múa hát để đem lời ca của mình dành tặng cho thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí tưng bừng của những ngày thi đua đó, các em học sinh toàn trường đã có buổi liên hoan văn nghệ, công diễn trước các thầy cô giáo và 100% các bạn học sinh.

Mở đầu là tiết mục đọc thơ, múa của tập thể lớp 1A. Các em tuy rất nhỏ nhưng đã tự tin đứng trên sân khấu thể hiện những vần thơ điệu múa của mình để dành tặng cho các thầy cô.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi liên hoan văn nghệ đó.

     

                                                            

Tiết mục đọc thơ của lớp 1A

Tiết mục múa của cô trò lớp 1E

Múa món quà tặng thầy cô của lớp 2 A

Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng không thể làm phai mờ đi tình cảm của người thầy người cô dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng cao quý biết nhường nào. Nhìn sự hồn nhiên trong trắng ngây thơ của các bạn học sinh tôi hi vọng rằng sự hồn nhiền đó nụ cười đó sẽ luôn nở trên môi, trên khuôn mặt của các em.

Qua lời ca tiếng hát mà các em dành tặng cho chúng tôi những người thầy, người cô. Tôi cảm nhận được đó là một tình cảm chân thành của những cô cậu học trò nhỏ dành tặng thầy cô thật chân tình và đằm thắm mà không có gì so sánh được. Chỉ với những việc làm nhỏ nhưng những ý nghĩa lớn lao đang ấm áp trong tôi và các đồng nghiệp của mình. Chúc các em sẽ sớm có những đôi cánh cứng cáp để bay vào bầu trời đầy nắng và gió trên quê hương tươi đẹp của mình.

Dương Thị Việt Lam - Giáo viên trường Tiểu học Nội Hoàng.

Bài viết liên quan