Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

                                                

                              Kỷ niệm ngày phụ nữ 8-3

       Hòa chung không khí chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày mà chị em trên toàn thế giới được tôn vinh với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của họ cho cuộc sống. công đoàn trường tiểu học Nội Hoàng tưng bừng tổ chức kỷ niệm ngày 8/3, dường như không khí của ngày này làm cho mọi người vui hơn, có động lực hơn , ai cũng đến sớm hơn quy định để chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm, chị em là những người vui nhất xúng xính trong tà áo dài thướt tha, mềm mại, nói cười dôm rả.

         Đúng 14 h buổi lễ bắt đầu. Thay mặt cho Ban chấp hành công đoàn đồng chí Nguyễn Thị Hạnh phó chủ tịch công đoàn ,phụ trách Ban nữ công lên chủ trì buổi lễ, Tiếp theo đồng chí Phan Thị Thanh Hiền chủ tịch công đoàn lên ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng cùng những thành tích đạt được trong năm qua của chị em trong công đoàn đạt được. Nhờ có cánh mày râu mà các chị em trên toàn thế giới được yêu thương che chở, Đây là dịp mà các anh bày tỏ tâm tư tình cảm đến các chị em phụ nữ qua những bông hoa tươi thắm rực rỡ  nhất.

         Những tiếng hát lời ca và những câu thơ được vang lên trong phần văn nghệ làm buổi lễ càng sôi nổi và cao trào hơn. Phần thi tiếp theo là phần mà mọi người chờ đợi nhất và cũng là phần các tổ dành nhiều thời gian thảo luận, lên ý tưởng cho tác phẩm. Đó là phần thi ‘’ Cắm hoa Nghệ thuật” giữa ba tổ: tổ 1, tổ 2+3 và tổ 4+5. Thời gian cho mỗi tổ là 30 phút và có 3 thành viên tham gia cho phần thi. Đồng hồ đếm ngược 30 phút bắt đầu chạy , Những bông hoa xinh xinh được gắn lên qua những bàn tay khéo léo của các chị em, mỗi tổ cắm theo một nét riêng song có chung một chủ đề hướng về các mẹ, các chị. Tổ 4+5 có chủ đề “ Tình mẹ’’, tổ 2+3 hướng về “ Duyên dáng Việt Nam”, còn tổ 1 chọ chủ đề “ Mẹ Việt Nam”.Các thành viên còn lại thì cổ vũ động viên tinh thần cho các thí sinh của tổ, nhờ đó mà chưa hết thời gian quy định các tổ đã hoàn thành song sản phẩm của mình.

        Ba tác phẩm là 3 tuyệt tác chứa đựng tâm tư, tình cảm của cả tổ gửi gắm vào đó. Phần thuyết trình sản phẩm của các tổ làm cho không khí im lặng ai cũng lắng nghe từng câu từng lời truyền cảm của các chị em lên thuyết trình hòa với tiếng nhạc du dương gợi cho người nghe xúc động và tưởng nhớ công ơn sinh thành hay những công lao to lớn của các mẹ các chị như lời thơ của tổ 1 nói lên:

                                       “ À ơi! Cho con gánh mẹ một lần

                                          Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con

                                          Cho con gánh mẹ đầu non

                                          Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời…”

         Tổ 4+5 diễn tả tình cảm của mẹ dành cho con qua trái tim ấm áp và dòng sữa mát lành, ngọt ngào nuôi con khôn lớn với những sự hy sinh thầm lặng, dìu dắt nâng bước con trưởng thành. Nét duyên dáng của người con gái Việt Nam, mềm mại uyển chuyển nhẹ nhàng toát lên vẻ đẹp thuần khiết qua tác phẩm và thuyết trình của tổ 2+3. Phần thi là một trải nghiệm thật thú vị của các chị em, ai cũng thấy vui vẻ và luyến tiếc bởi vì thời gian có hạn và ước giá như tháng nào cũng có ngày 8/3 thì chị em sẽ càng ngày càng xinh đẹp và được thể hiện tài năng của mình.

        Kết thúc buổi lễ kỷ niệm là giây phút được các Anh chị em lưu giữ lại là những bức ảnh, để mỗi khi có dịp mở ra chúng ta lại nhớ tới kỉ niệm ngọt ngào của ngày 8/3 năm 2021. Chúc các chị em hôm nào cũng là ngày 8/3 luôn luôn xinh đẹp, vui vẻ, Hạnh phúc, thành công trong công việc. Happy Women’s Day.            

                                                                                                 

                                                                                                Phan Thị Thanh Hiền

GV Trường Tiểu học Nội Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh buổi Kỷ niệm

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh phó chủ tịch công đoàn khai mạc buổi kỷ niệm

 

Đ/c Phan Thị Thanh Hiền - Chủ tịch công đoàn ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 8/3

Phần thi Cắm hoa Nghệ thuật giữa ba tổ

 

Tổ 1 chọn chủ đề “ Mẹ Việt Nam”

 

Tổ 2+3 chủ đề hướng về “ Duyên dáng Việt Nam”

 

Tổ 4+5 có chủ đề “ Tình mẹ’’

 

Đc Phan Thế Hùng – Đại diện BGK nhận xét chung kết quả các tổ

 

Các chị em lưu lại hình ảnh làm kỷ niệm

 

Tập thể các thầy cô cùng lưu giữ hình ảnh thân thương.

Bài viết liên quan