Hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp 20/10

Hoạt động trải nghiệm "Làm bưu thiếp chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10" của học sinh lớp 4D - Trường Tiểu học Nội Hoàng

Hoạt  động ngoại khóa có vai trò rất lớn trong việc giáo dục học sinh tiểu học phát triển toàn diện. Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trường Tiểu học Nội Hoàng đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho các em học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để các em học sinh được trải nghiệm nhiều nhất. Hoạt động trải nghiệm làm bưu thiếp chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 của học sinh lớp 4D là hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Những tấm bưu thiếp xinh xắn chứa đựng lời chúc ngộ nghĩnh của trẻ thơ luôn là món quà tuyệt vời nhất dành tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Và sẽ thật ý nghĩa nếu như tấm bưu thiếp đó do chính bàn tay còn non nớt, vụng về của các con làm nên.

Từ những nguyên liệu thật đơn giản như bìa màu, kéo, hồ dán, bút màu… mỗi con học sinh được tự cắt dán và trang trí một tấm bưu thiếp thật sinh động để dành tặng riêng cho mẹ. Giáo viên chủ nhiệm của lớp trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ các con thực hiện món quà của mình. 

Chắc chắn các mẹ sẽ rất vui khi nhận được món quà mà tự tay các con thực hiện và các con cũng sẽ cảm thấy tự hào khi mình đã đem đến niềm vui cho mẹ. Đó là điều mà các thầy cô Trường Tiểu học Nội Hoàng luôn mong muốn các con cảm nhận được. Với định hướng nhà trường không chỉ là nơi truyền đạt cho các con về mặt kiến thức mà còn là nơi giúp các con được trải nghiệm thật nhiều nên Ban Giám hiệu nhà trường rất chú trọng công tác tổ chức các sự kiện chào mừng những dịp lễ lớn và khuyến khích các tập thể lớp cùng tham gia. Hy vọng rằng sự nỗ lực này sẽ mang đến cho các con một tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm đẹp. Kính chúc các bậc phụ huynh và các con học sinh đón một ngày lễ 20/10 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa!

Sau đây, xin kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo cùng ngắm nhìn các  học sinh của lớp 4D - Trường Tiểu học Nội Hoàng làm bưu thiếp tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam:

Các con tự tay chuẩn bị bìa màu, màu vẽ.... để làm những tấm bưu thiếp tặng mẹ.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các con tham gia rất hào hứng.

Những tấm bưu thiếp nhiều màu sắc chính là món quà nhỏ mà các con muốn giành tới người mẹ của mình

Có thể nói hoạt động  trải nghiệm này không chỉ giúp các con rèn kỹ năng dán và chắp ghép sử dụng nguyên vật liệu khác nhau để tạo nên nhiều loại bưu thiếp chúc mừng mà còn góp phần phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ  thông qua từng sản phẩm . Một điều không thể phủ nhận đó là hoạt động trải nghiệm đã góp phần giáo dục kĩ năng sống, giúp các con biết quan tâm mọi việc, mọi người trong gia đình biết quý trọng những sản phẩm  do chính mình làm ra . Các thầy  cô mong rằng qua những hoạt động trong ngày 20-10 như thế này sẽ làm gắn kết thêm tình mẫu tử, cho các con hiểu rõ hơn những tình cảm của mẹ dành cho mình và và ngày càng thêm yêu mẹ của mình hơn, là những bài học làm giàu thêm những cảm xúc tốt đẹp cho các con. Các con hãy biết trân trọng và hiểu được rằng có mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mà các con có được./.

(Thân Thị Hương - Giáo viên trường tiểu học Nội Hoàng)

 

Bài viết liên quan