Khai giảng năm học 2022-2023

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò.

Hôm nay, ngày 5-9-2022, hòa chung không khí tưng bừng đón chào năm học mới của học sinh cả nước, trường tiểu học Nội Hoàng long trọng tổ chức lễ đón học sinh lớp 1 và khai giảng năm học mới. Về dự với buổi lễ có các đồng chí: Dương Thế Thuần – Phó bí thư  thường trựcxã Nội Hoàng, Dương Văn Thọ - Phó chủ tịch xã Nội Hoàng, Nguyễn Thị Hậu – Hội trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nội Hoàng.

 

Các em học sinh dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

        Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Thầy Dương Thanh Miện- Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy Phan Thế Hùng và bác Dương Thế Thuần  trực tiếp xuống đón các em với tình cảm chân thành nhất. Tất cả thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp trên trường Tiểu học Nội Hoàng  dang rộng vòng tay, nồng nhiệt chào đón và gửi tới các em, các bậc làm cha làm mẹ lời chúc mừng chân thành nhất. Thật tự hào, từ nay các em đã chính thức là học sinh lớp Một của trường Tiểu học Nội Hoàng, một ngôi trường giàu truyền thống trên quê hương đất học! Tự hào thay từ nay em được cắp sách đến trường trong sự vỗ về, yêu thương, chăm chút của các thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời các em. Các em sẽ được học những con chữ đầu tiên. Từng ngày, từng ngày…các em sẽ được lớn lên và trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm hồn để biết “yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”, biết quý trọng thầy cô, yêu mến bạn bè…

 

 

Tiếp theo là chương trình văn nghệ chào mừng. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng thầy trò nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng tập luyện để buổi lễ khai giảng có những tiết mục đặc sắc nhất.

 

 

 

 

 

Tiết mục múa “Mùa thu ngày khai trường”.

Tiết mục múa Ngôi trường giữa ngàn mây.

Bài hát Dấu chân phía trước do tập thể giáo viên trình bày.

Bắt đầu năm học mới khi cả nước vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chính phủ. Để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới. Cô giáo Phan Thị Thanh Hiền – Chủ tịch Công đoàn thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thầy Dương Thanh Miện – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học 2022 - 2023 Khi tiếng trống vang lên cũng là lúc các em nổ những tràng pháo tay giòn giã để đón chào năm học mới với niềm tin, hy vọng tràn đầy và hứa hẹn luôn chăm ngoan học giỏi, trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

 

Đ/c Dương Thanh Miện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn  khai giảng và đánh trống khai trường năm học 2022-2023.

Năm học mới bắt đầu, các em đều nô nức đến trường với khuôn mặt rạng ngời, những tà áo mới ngời lên trong nắng mùa thu. Nhưng trong số những em HS đang ngồi đây đâu đó vẫn có những bạn HS có hoàn cảnh đặc biệt. Với mong muốn thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn vất vả đó Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể đã có những món quà nhỏ, đầy ý nghĩa để tặng các em nhân buổi tựu trường.

Đại diện Đảng ủy, HĐND tặng quà học sinh.

Cô Quỳnh Trang – Giám đốc trung tâm Lucky Star trao quà cho học sinh

Gia đình thầy Dương Thanh Ba tặng quà cho học sinh

          Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của thầy trò nhà trường.  Năm học 2022-2023 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm của trường Tiểu học Nội Hoàng, chúng ta tin tưởng rằng trường Tiểu học Nội Hoàng sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

  • Một số hình ảnh sau buổi lễ:

                                                                  Thân Thị Hương

Giáo viên trường Tiểu học Nội Hoàng