Chuyến thăm sở thú ấn tượng

Chuyến thăm sở thú ấn tượng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng đến sở thú và được gặp rất nhiều loài động vật khác nhau. Tôi đã đến sở thú rất nhiều lần nhưng có lẽ lần đi thăm sở thú mà tôi ấn tượng nhất chính là chuyến đi qua tiết dạy sinh hoạt chuyên môn của đồng chí Trần Thị Hiền - giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Thị Trấn Tân Dân huyện Yên Dũng về chủ đề “Zoo Animals.”

Bắt đầu tiết học, cô Hiền cho tôi và các em học sinh được gặp muôn loài động vật vô cùng đáng yêu. Nào là bạn voi to khổng lồ, bạn hươu cao cổ xinh xắn, bạn khỉ tinh nghịch, bạn gấu trúc dễ thương, bạn hổ hung dữ, bạn chuột túi nhanh nhẹn hay bạn công xinh đẹp kiêu sa ... và nhiều bạn thú nữa. Cô Hiền giúp các em không chỉ biết tên các bạn thú bằng Tiếng Anh mà còn hiểu thêm nhiều điều thú vị về đặc điểm, sở thích của các bạn ý nữa. Bạn học sinh nào cũng rất hào hứng và thích thú .

Cô Hiền đưa chúng tôi và các em học sinh vào vườn bách thú xem các con vật qua một bài hát rất hay. Bài hát mang tên: What do you see? https://www.youtube.com/watch?v=p5qwOxlvyhk. Các em nghe, múa và hát theo lời bài hát một cách rất hào hứng và vui vẻ. Sau khi nghe bài hát các em được tham gia vào trò chơi viết tên các bạn thú mà các em vừa được gặp trong bài hát. Mỗi nhóm được phát 10 tấm thẻ hình tròn và các thành viên trong nhóm viết thật nhanh tên con vật mà mình nhớ nhất lên đó.

 

Bạn nào cũng tham gia vào trò chơi một cách rất tích cực.

 

Hết giờ viết rồi, đại diện các nhóm cùng nhau gắn thẻ lên bảng.

 

Cô và trò cùng kiểm tra và đếm xem nhóm nào viết được nhiều từ đúng nhất .

Các bạn học sinh viết rất tốt tuy nhiên thẻ từ của cô hơi nhỏ nên các con không thể viết chữ to được. Vì vậy các bạn ở cuối lớp nhìn hơi khó một chút nhưng không sao cô Hiền đã giúp các con làm trọng tài và tìm ra đội chiến thắng.

Cô Hiền muốn biết nếu có cơ hội đến Công Viên Thủ Lệ các bạn học sinh muốn nhìn thấy con vật gì bằng một trò chơi rất hấp dẫn mang tên “Spinner”.

Cả cô và trò đều rất hào hứng tham gia vào trò chơi. Điểm hấp dẫn ỏ trò chơi này là học sinh sẽ không biết mình sẽ phải nói tên con vật nào cho đến khi spinner chỉ vào tranh. Các bạn ở dưới đọc câu hỏi rất to rõ ràng. Bạn được quay spinner cũng trả lời hết sức lưu loát.

Kết thúc giờ học cả cô, trò đều rất vui vẻ và hào hứng. Các em học sinh nhớ từ, nhớ câu một cách rất tự nhiên và chính xác. Tôi cũng như nhiều đồng nghiệp đã học hỏi được rất nhiều điều hay, bổ ích từ chuyến đi thăm vườn bách thú cùng cô trò đồng chí Trần Thị Hiền.

 

Nguyễn Thị Hiệp - Trường Tiểu học Nội Hoàng

(Tháng 12/2019)