Tổng kết năm học 2021-2022

MỘT NĂM HỌC THẬT NHIỀU Ý NGHĨA

 

Trong tiết trời giao mùa muộn với những cơn mưa bất chợt của ngày hè năm 2022, cùng với tiếng ve râm ran báo hiệu hiệu một mùa hè đã đến, một năm học với bao kỉ niệm không thể nào quên đối với chúng tôi những thầy cô giáo của trường tiểu học Nội Hoàng, Sáng ngày 25/05/2022, trường Tiểu học Nội hoàng chúng tôi đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022, Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5. Đến dự có đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nội Hoàng, Ban đại diện CMHS, đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh và nhà tài trợ là Trung tâm Anh ngữ Lucky Star. Buổi Lễ tổng kết năm học diễn ra trang trọng, ý nghĩa sau mấy ngày trời dầm dề mưa gió. Buổi Lễ là dịp chính quyền địa phương, Nhà trường, BĐDCMHS vinh danh các thầy giáo, cô giáo, nhân viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Năm học 2021-2022, là năm học thứ hai thực hiện Chương trình GDPT 2018 trong điều kiện dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Được sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Yên Dũng, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự phối hợp thường xuyên của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của Chi bộ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Phát biểu tổng kết năm học của thầy Dương Thanh Miện - Hiệu trưởng nhà trường như đưa mọi người quay lại với kí ức, với thời gian của một năm học thật đặc biệt với tất cả mọi người, với chúng tôi.

Nhớ lại tháng 12/2021 khi dịch covid-19 bùng phát mạnh trong các khu công nghiệp, trường tiểu học Nội Hoàng xuất hiện những học sinh đầu tiên là F0 thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch các cấp trong việc truy vết, lấy mã QR, cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường.

Tiếp theo giai là đoạn dạy học trực tuyến và dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhiều thầy cô đã không ngừng học tập các kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải đến các em học sinh những kiến thức với phương châm “Ngừng đến trường không ngừng việc học”. Tiêu biểu trong số các thầy cô giáo vượt khó vươn lên ấy có thầy Dương Văn Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Len và nhiều thầy cô giáo khác.

Một năm học đi qua, trên gương mặt của các em hiện lên nhiều cảm xúc háo hức, hân hoan về thành tích của mình đã đạt được, chào đón một mùa hè đang tới, xen với đó là cảm giác bâng khuâng, xao xuyến của các thầy giáo, cô giáo, của những cô cậu học sinh khi luyến tiếc tạm biệt một năm học đi qua với bao khó khăn vất vả vì đại dịch covid-19. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, các thầy cô cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học qua. 

Cùng với buổi Lễ tổng kết, trong không khí trang trọng của phần trưởng thành cho học sinh lớp 5, em Thân Mai Hương học sinh lớp 5B đại diện cho 137 học sinh lớp 5 năm học 2021-2022 đã nói lên những cảm xúc của mình khi sắp phải xa mái trường tiểu học, xa thầy cô bạn bè nhưng mái trường tiểu học mãi là nơi hun đúc cho em những ước mơ, những hoài bão mà các em đang ngày đêm thực hiện. Những bó hoa tươi thắm của đại diện các em học sinh lớp 5 dành cho nhà trường cho đại diện các thầy cô dạy lớp 5 như một lời tri ân, thay lời muốn nói sự cảm ơn chân thành của các em.

Năm học 2021-2022 nhà trường có 5 thầy cô giáo được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, có 11 thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 485 học sinh được khen thưởng danh hiệu Học sinh xuất sắc và khen từng mặt. Đây chính là những bó hoa tươi thắm của thầy và trò nhà trường dâng lên Bác kính yêu nhân dipi 132 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022).

Nhân dịp này Trung tâm Lucky Star có trao tặng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi 05 chiếc xe đạp trị giá 8.000.000 đồng và 10 học sinh học tập xuất sắc mỗi em một phần quà học bổng khi theo học các lớp của Trung tâm là 500.000đ.

Mặc dù điều kiện thời tiết chưa được như mong muốn, nhưng sự góp mặt đông đủ của Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, BĐDCMHS, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và 786 bạn học sinh đã góp phần rất lớn làm nên thành công của buổi Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

                                                                            Nguyễn Thị Vân

                                                                      (Trường tiểu học Nội Hoàng)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hỉnh ảnh của Lễ tổng kết năm học 2021-2022

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh

 

Báo cáo tổng kết của thầy Dương Thanh Miện - Hiệu trưởng nhà trường

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022

 

 

Đại diện các lớp nhận phần thưởng các lớp có thành tích xuất sắc

 

 

Đại diện các lớp nhận Giấy khen Học sinh có thành tích xuất sắc

 

 

Trung tâm Lucky Star tặng xe đạp cho HS nghèo vượt khó